5/5 - (2 bình chọn)

Lựu là loại quả chứa nhiều dưỡng chất “quý giá”, mang lại tác dụng tuyệt vời cho cả mẹ và thai nhi. Vì thế mà đây là một trong những trái cây không thể thiếu được trong thực đơn dinh dưỡng của hội chị em mang bầu trong suốt thai kỳ. Cụ thể mẹ bầu ăn lựu có tác dụng gì mời chị em cùng Ganola Mum tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Giá trị dinh dưỡng trong quả lựu 

Mẹ bầu ăn lựu có tốt không? Có thể thấy lựu là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, vì thế khi mang thai các chị em tuyệt đối không nên bỏ qua loại quả này. Cụ thể:

Lựu giàu chất xơ

Lựu là loại quả có chứa hàm lượng chất xơ cao, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe đường ruột, ngăn ngừa vấn đề táo bón khi mang thai. Theo các chuyên gia dinh dưỡng mẹ bầu nên bổ sung tối thiểu 25g chất xơ/ngày nhằm tăng cường khả năng tiêu hóa của đường ruột.

Lựu giàu chất xơ

Lựu giàu sắt

Không chỉ giàu chất xơ, lựu còn là loại quả chứa hàm lượng chất sắt vô cùng cao, là nguồn bổ sung sắt dồi dào cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Nếu như thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, điều này có thể dẫn đến tình trạng sinh non.

Ăn lựu được xem là cách bổ sung sắt tự nhiên để giữ được lượng sắt ở mức tốt nhất giúp cơ thể mẹ bầu luôn khỏe mạnh.

Lựu giàu vitamin C

Lựu còn là loại quả chứa hàm lượng lớn vitamin C, vì thế ăn lựu giúp tăng cường việc hấp thu sắt, giúp cơ thể của mẹ và bé khỏe mạnh hơn. Theo khuyến nghị của Viện Y học Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai nên bổ sung ít nhất 75mg vitamin C mỗi ngày để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Lựu giàu vitamin C

Giàu chất chống oxy hóa

Lựu là loại trái cây bổ dưỡng giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ rất nhiều trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, điều này rất quan trọng trong thai kỳ. Hệ miễn dịch tốt giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn, từ đó giúp em bé trong bụng được phát triển toàn diện.

Mẹ bầu ăn lựu có tác dụng gì?

Ăn lựu có tốt cho bà bầu không là vấn đề được nhiều thai phụ quan tâm. Có thể thấy lựu là trái cây giàu dinh dưỡng đối với sức khỏe, vì thế việc ăn lựu khi mang thai giúp mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời như:

Ngăn ngừa tình trạng sinh non

Thiếu máu do thiếu sắt là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề sinh non, thai nhi chậm phát triển,… Vì thế việc bổ sung sắt đầy đủ với việc đưa lựu vào thực đơn hàng ngày là điều cần thiết mà các mẹ bầu cần quan tâm.

Ngăn ngừa tình trạng sinh non

Ngăn ngừa hiện tượng chuột rút

Khi mang thai cơ thể phụ nữ có rất nhiều thay đổi, đặc biệt thường gặp phải hiện tượng chuột rút. Để ngăn ngừa tình trạng thì việc bổ sung Kali là rất quan trọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong 237ml nước ép của trái lựu chứa đến 538mg Kali.

Vậy nên ăn lựu sẽ giúp các mẹ bầu thấy dễ chịu hơn và chống lại được những cơn đau do chuột rút gây ra

Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin C trong lựu có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hoàn hảo cho cơ thể để mẹ bầu hạn chế mắc các bệnh thường gặp như ho, cảm lạnh,… Bạn có thể bổ sung bằng cách ăn trực tiếp hay ép nước lựu cũng đều đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Để giúp thai nhi phát triển toàn diện, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh mẹ bầu cần phải cung cấp khoảng 600mg Folate mỗi ngày. Một ly nước ép lựu cung cấp tới 60mg Folate, vì thế các mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua loại trái cây đầy dinh dưỡng này nhé.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Ngăn ngừa biến chứng trong suốt thai kỳ

Có lẽ nhiều chị em chưa biết, việc uống nước ép lựu là phương pháp tuyệt vời nhằm để ngăn ngừa vấn đề sinh non, tiền sản giật khi mang thai.

Khi mang bầu chị em sẽ phải đối mặt với vấn đề gốc tự do trong cơ thể tăng, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: Chuyển dạ sinh non, tiền sản giật,… Với nguồn oxy hóa dồi dào, việc uống nước ép lựu là phương pháp tuyệt vời nhằm chống lại các tác động tiêu cực của gốc tự do, giúp thai nhi phát triển ổn định và khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Mẹ bầu ăn lựu tốt nhất vào tháng thứ mấy của thai kỳ?

Lựu là loại quả lành tính, giàu dưỡng chất vì thế mẹ bầu có thể ăn lựu trong suốt thai kỳ. Đặc biệt thời điểm từ tháng thứ 4 đến tháng 8 để giúp điều hòa huyết áp, hạn chế nguy cơ tiền sản giật.

Lưu ý khi ăn lựu khi mang thai

Để đảm bảo tận dụng hiệu quả tác dụng của quả lựu, chị em cần lưu ý:

  • Không dùng chiết xuất từ vỏ lựu để tránh gây co thắt gây ra tình trạng chuyển dạ sớm;
  • Bổ sung lựu với hàm lượng vừa đủ, tránh dùng quá nhiều
  • Bổ sung đa dạng các thực phẩm để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể
  • Ngủ đủ giấc
  • Khám thai định kỳ.
Lưu ý khi ăn lựu khi mang thai

Để mẹ khỏe, bé phát triển toàn diện thì việc bổ sung thức uống dinh dưỡng từ hạt Ganola Mum là điều rất cần thiết đối. Với thành phần từ 9 loại hạt giàu dinh dưỡng, cùng hệ dưỡng chất Multi+ và đường Isomalt giúp chị em bầu bì được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và thai nhi.

Câu hỏi liên quan đến vấn đề mẹ bầu ăn lựu?

Có nên ăn lựu trong 3 tháng đầu hay không?

Có thể thấy 3 tháng đầu là thời điểm đặc biệt quan trọng khi mang thai, vì thế việc bổ sung dưỡng chất rất được chị em chú ý. Trong lựu có chứa nhóm hợp chất mang cấu trúc steroid là beta-sitosterol gây co bóp tử cung, việc ăn quá nhiều lựu trong 3 tháng đầu sẽ khiến tử cung co bóp dữ dội, dẫn đến đau bụng hoặc thậm chí là sảy thai.

Vì thế mẹ bầu cần chú ý ăn lựu với lượng vừa đủ để cung cấp hàm lượng dinh dưỡng phù hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nên ăn mấy quả lựu mỗi ngày?

Trung bình 1 ngày mẹ bầu nên ăn khoảng 1 – 2 quả lựu hoặc uống ~50ml nước ép lựu. Lưu là loại quả ngọt, tránh ăn nhiều để ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ.

Ăn lựu khi nào trong ngày?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nên ăn lựu sau khi ăn khoảng 1 – 2 tiếng để giúp cơ thể hấp thụ hàm lượng khoáng chất, vitamin tốt nhất. Ngoài ra nên kết hợp uống nước ép lựu trong bữa phụ sau khi ngủ trưa.

Bầu có nên ăn hạt không?

Hạt lựu có thể ăn được bởi chúng có chứa các chất chống oxy hóa, chất xơ,… Tuy nhiên mẹ bầu nên hạn chế việc ăn hạt lựu để tránh việc tắc nghẽn đường ruột và táo bón thai kỳ.

Ngoài việc ăn lựu để bổ sung các dưỡng chất quý giá như vitamin C, vitamin K, folate, và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe tim mạch, mẹ bầu có thể lựa chọn thêm Ganola Mum để đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và thai nhi.

Ganola Mum là sự kết hợp hoàn hảo từ 9 loại hạt “vàng” dinh dưỡng như hạnh nhân, sachi, hạt sen, gạo lứt, hạt diêm mạch, hạt kê, yến mạch, hạt óc chó, và hạt hồ trăn. Đặc biệt, hệ dưỡng chất Multi+ trong Ganola Mum, bao gồm axit folic, DHA, Aquamin F, cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, không chỉ giúp mẹ bầu duy trì sức khỏe tốt mà còn hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Ganola Mum – Dinh dưỡng khoẻ mạnh suốt thai kỳ

Axit folic trong Ganola Mum hỗ trợ hình thành hệ thần kinh khỏe mạnh cho thai nhi, trong khi DHA có lợi cho trí thông minh và thị giác của cả mẹ và con. Aquamin F cung cấp canxi và magie giúp phát triển chiều cao, xương, răng, và tóc của em bé, đồng thời phòng ngừa loãng xương cho mẹ bầu.

Hơn nữa, với vị ngọt tự nhiên từ củ cải đường (đường Isomalt) và các loại hạt tự nhiên, Ganola Mum không chỉ dễ uống mà còn giúp mẹ bầu duy trì cân nặng ổn định, dễ dàng lấy lại vóc dáng sau sinh. Ganola Mum chính là người bạn đồng hành tin cậy của mẹ bầu trên suốt hành trình mang thai, cung cấp dinh dưỡng toàn diện với giá thành hợp lý, giúp các mẹ bầu tiếp cận dễ dàng hơn.

>>>Xem thêm:

Qua đây Ganola Mum đã giải đáp được vấn đề bầu ăn lựu được không, cũng như cách để mẹ bầu bổ sung lựu sao cho hợp lý. Chúc các chị em có một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc!