5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình mang thai, có rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc về câu hỏi mẹ bầu không nghén khi mang thai liệu có sao không? Hiểu được nỗi lo của các bà bầu, nên nội dung duới đây, Ganola Mum sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết. Từ đó, giúp cha mẹ hiểu hơn về lợi ích và mối nguy hiểm khi có bầu nhưng không nghén. 

Có bầu không nghén liệu có vấn đề gì không?

Thực tế cho thấy cơ địa mỗi người phụ nữ khi mang thai sẽ không giống nhau, nên các biểu hiện trong suốt giai đoạn thai kỳ cũng sẽ khác. Đây cũng là lý do khiến nhiều thai phụ không có biểu hiện ốm nghén. Vậy trường hợp bầu không nghén có sao không? Có 2 nguyên nhân chính xảy ra hiện tượng này, Ganola Mum giải đáp chi tiết như sau:

Do cơ địa thích ứng tốt với hormone

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mẹ bầu không nghén khi mang thai chính là do cơ địa thích ứng tốt với thay đổi của hormone. Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra cơ chế gây ốm nghén, được tác động bởi nhiều yếu tố như thiếu vi chất, tâm lý, di truyền hay hormone. 

HCG nổi bật trong thai kỳ được sản xuất bởi tế bào nhau thai, mang vai trò quan trọng. Mức độ cao của HCG thường đi kèm với triệu chứng nghén nặng, đặc biệt là đối với mẹ bầu mang thai đa. 

Ngoài ra, biến động từ hormone như estrogen cùng progesterone cũng góp phần vào tình trạng ốm nghén. Nhưng nếu cơ địa mẹ bầu thích ứng tốt với thay đổi này hoặc mang theo yếu tố di truyền. Khả năng có bầu không nghén khi mang thai là điều hoàn toàn khả thi.

bau khong nghen 1
Mẹ bầu không nghén do thích ứng tốt với sự thay đổi của hormone

Do môi trường bên ngoài

Môi trường bên ngoài có thể là yếu tố quyết định đằng sau việc thiếu hiện tượng ốm nghén ở một số mẹ bầu trong thai kỳ. Áp lực từ công việc hoặc căng thẳng quá mức sẽ làm cho một số phụ nữ không nhận ra cơ thể đang trải qua giai đoạn ốm nghén. Hay khả năng thích ứng nhanh với các biến động. Tập trung vào vấn đề khác cũng giúp mẹ bầu tránh khỏi trạng thái ốm nghén khi mang thai.

Chấp nhận tính đa dạng về cơ địa và thai kỳ, mẹ bầu không cần quá lo lắng về việc trải qua hay không trải qua vấn đề bầu ốm nghén. Thay vào đó, nên tập trung tạo ra môi trường tích cực bằng cách phân bổ thời gian làm việc, nghỉ ngơi một cách hợp lý. Điều này đảm bảo sức khỏe tốt cho thai nhi, tạo điều kiện thuận lợi giúp em bé phát triển.

Mẹ bầu không nghén khi mang thai có gặp nguy hiểm không?

Mở đầu, Ganola Mum đã giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc mẹ bầu không nghén khi mang thai. Thực tế trạng thái không nghén trong giai đoạn thai kỳ là điều bình thường, mang lại lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu. 

Bài viết này nhấn mạnh vào việc thoải mái tinh thần và sức khỏe mẹ bầu, giúp phụ nữ khi mang thai có thể tự tin hơn với quãng thời gian đặc biệt này. Nhưng không nên bỏ qua việc theo dõi sự phát triển thai nhi và nhận diện các dấu hiệu bất thường.

bau khong nghen 2
Mẹ bầu không nghén trong quá trình mang thai là hiện tượng bình thường

Vậy bầu 7 tuần không nghén có bình thường không và ở giai đoạn nào mẹ không có biểu hiện nghén sẽ gặp nguy hiểm? Bác sĩ chuyên khoa đã nhận định rằng, tuy có rất nhiều trường hợp không nghén trong quá trình mang thai là bình thường. Nhưng bên cạnh đó, cũng sẽ có một số mẹ bầu gặp nguy hiểm khi không ốm nghén. Nguyên nhân chủ yếu do hormone mẹ bầu thấp dễ dẫn đến tình trạng sảy thai. 

Nếu bà bầu đang bị ốm nghén nặng nhưng đột nhiên biểu hiện nghén không còn nữa, thì nguy cơ sảy thai cao. Đặc biệt biểu hiện này biến mất vào tuần 8 – 11 trong giai đoạn thai kỳ. 

Khi mang thai mẹ bầu nên thực hiện theo đúng lịch kiểm tra định kỳ, để đảm bảo việc em bé vẫn đang phát triển một cách toàn diện. Trường hợp có biểu hiện nguy hiểm, ví dụ: Ra máu nhiều, co thắt âm đạo,… Mẹ bầu phải lập tức gặp bác sĩ để kiểm tra và được chỉ dẫn một cách hợp lý nhất. 

bau khong nghen 3
Mẹ bầu nên thực hiện kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé

Mỗi người phụ nữ đều trải qua những trạng thái khác nhau, việc bầu không nghén không phải là chỉ số đơn lẻ để đánh giá sức khỏe thai kỳ. Đồng thời nên duy trì các cuộc kiểm tra định kỳ với bác sĩ để biết được thai nhi vẫn đang phát triển an toàn.

Chú ý tình huống khi bầu 7 tuần không nghén

Khi mang thai, nếu mẹ bầu 7 tuần không nghén nhưng lại xuất hiện dấu hiệu lo lắng như ra máu âm đạo và đau bụng râm ran. Đây được đánh giá là tình huống nguy hiểm, mẹ nên gặp bác sĩ để kiểm tra, bởi điều này nguy cơ xảy ra 2 trường hợp sau:

Buồng trứng đa nang

Đối diện với biến động không bình thường, mẹ bầu khả năng cao sẽ bị buồng trứng đa nang. Thống kê cho thấy khoảng 2 đến 5 trên 100 phụ nữ mang thai gặp phải trường hợp này. Buồng trứng đa nang không có dấu hiệu cảnh báo rõ ràng, mẹ bầu thường phát hiện thông qua việc siêu âm định kỳ.

Buồng trứng đa nang mang theo nguy cơ cao về các biến chứng như động thai và sảy thai. Trong trường hợp này, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý tìm đến chăm sóc y tế chuyên nghiệp. Quan sát và kiểm tra định kỳ nhằm theo dõi tình trạng thai nhi, đảm bảo an toàn cho quá trình mang thai.

bau khong nghen 4
Bầu 7 tuần không nghén nguy cơ cao mẹ bầu sẽ bị buồng trứng đa nang

Sảy thai

Những tuần đầu tiên khi mang thai, nếu mẹ bầu đột ngột gặp phải biến đổi đáng lưu ý trong các dấu hiệu thai kỳ, cần đề phòng khả năng sảy thai. Biểu hiện cho việc này thường xuất hiện đồng thời với đau bụng cũng như chảy máu âm đạo.

Có một số trường hợp đặc biệt khi mẹ bầu trải qua quá trình sảy thai nhưng thai nhi vẫn tồn tại trong bụng, mà không có bất kỳ dấu hiệu nào. Vì vậy khi mang thai nếu có bất kỳ dấu hiệu nào mẹ bầu vẫn nên thăm khám bác sĩ để có chỉ dẫn hợp lý. 

Lời khuyên cho các bà bầu không nghén khi mang thai

Dành cho những bà bầu may mắn không không nghén khi mang thai, việc chăm sóc bản thân và thai nhi trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để hỗ trợ mẹ bầu trong hành trình mang thai, thức uống dinh dưỡng từ hạt Ganola Mum là lựa chọn hoàn hảo. 

bau khong nghen 5
Thức uống dinh dưỡng từ hạt Ganola Mum lựa chọn hoàn hảo cho mẹ và bé

Với 9 loại hạt vàng kết hợp cùng Hệ dưỡng chất Multi+ và đường Isomalt; sản phẩm giúp bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ duy trì năng lượng và sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé. Thức uống dinh dưỡng Ganola Mum vừa ngon miệng, vừa an toàn, luôn đảm bảo thai kỳ phát triển khỏe mạnh một cách toàn diện nhất.

>>Xem thêm:

Hy vọng qua nội dung trên đây, bạn đọc đã hiểu hơn về khía cạnh khi mẹ bầu không nghén khi mang thai. Đối với những thai phụ không trải qua quá trình ốm nghén thì đừng lo lắng, miễn là thực hiện thăm khám thai nhi theo định kỳ. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong suốt giai đoạn thai kỳ.